HLV Mikel Arteta đánh giá cao về tân binh Willian

Phan Chấn Quang - 23 August, 2020

HLV Mikel Arteta của Arsenal đã có những chia sẻ đầu tiên về cậu tân binh Wiliians mới gia nhập đội bóng từ Chelsea.


“Tôi tin rằng cậu ấy có thể thật sự mang lại sự khác biệt cho chúng tôi. Chúng tôi đã theo dõi cậu ấy trong vài tháng qua. Chúng tôi có ý định rõ ràng trong việc tăng cường nhân sự ở vị trí tiền vệ tấn công và chạy cánh và cậu ấy rất đa năng, có thể chơi ở ba hay bốn vị trí khác nhau.

Cậu ấy đã trải qua tất cả mọi thứ trong bóng đá, nhưng vẫn còn đó tham vọng chuyển đến đây và cống hiến để đưa CLB này trở lại nơi nó thuộc về. Tôi thật sự ấn tượng trong những cuộc trao đổi với cậu ấy và với việc cậu ấy muốn đến đây thế nào. Và tất nhiên, xét về kinh tế, cậu ấy là một cầu thủ tự do, thế nên rất phù hợp với tình hình hiện tại.

Có nhiều điểm [mà tôi thích ở Willian]. Một trong số đó là khả năng chơi trong không gian hẹp, khả năng tung ra những pha chọc khe, bẻ khóa [hàng thủ đối phương], tịnh tiến bóng và tạo ra những pha áp đảo quân số, cậu ấy còn có khả năng ghi bàn, ở cả những pha bóng sống lẫn chết. Và bên cạnh đó là yếu tố tinh thần nữa. Cậu ấy là mẫu người mà một khi cả đội gặp khó khăn sẽ đứng ra nhận lấy trọng trách. ‘Tôi muốn có bóng. Tôi muốn mang chiến thắng về cho cả đội.’ Tôi cũng nghĩ đây sẽ là một sự trấn an cho các thành viên trong đội khi bàn về chất lượng của những tân binh chúng tôi đang đưa về.

Hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời, văn bản cho biết 'adidas Arsenal RW Emirates'

Tôi luôn nói rằng các cầu thủ trẻ cần những cầu thủ đỉnh cao bên cạnh. Khi đó bạn sẽ có thể mang lại những giá trị cho bọn nhỏ và đẩy nhanh tốc độ trưởng thành của chúng. Và đó là lý vì sao những cầu thủ trẻ, tài năng của chúng ta cần phải được thi đấu cạnh những mẫu người này, vì nó sẽ giúp cho quá trình hòa nhập nhanh hơn, dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Tôi tin chắc như vậy.

Và rồi Willian không phải luôn xuất phát từ đầu ở Chelsea. Rõ ràng trong một năm qua, tôi nghĩ cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất của họ, nhưng cậu ấy có những khoảng thời gian phải ngồi dự bị và đó là lúc anh có thể thực sự nhìn vào tính cách và tinh thần thật sự của cậu ấy. Willian chưa bao giờ biến điều đó thành vấn đề mà luôn tập trung, luyện tập chăm chỉ và rồi cuối cùng luôn có thể trở lại với đội hình chính. Với tôi đó là một điểm rất tích cực.

Và bên cạnh đó cậu ấy còn là một người đã quen với London, có gia đình sinh sống ổn định ở đây, hiểu rõ giải đấu. Có lẽ cậu ấy sẽ phải chuyển nhà đi khoảng 5, 10 dặm gì đấy nhưng rồi sau đó chúng tôi sẽ có một cầu thủ sẵn sàng khoác lên mình chiếc áo của CLB và thách thức tất cả những người tại đây.”/

 

Phan Chấn Quang

Chuyên gia: Phan Chấn Quang

Tham gia keotot.net : 10/01/2012

Giới thiệu: Tên tôi là Phan Chấn Quang, sinh ngày 09/02/1986. Sở thích đọc sách, du lịch và thể thao. Đặc biệt, tôi có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn. Với nhiều năm kinh nghiệm tại các tờ báo, tòa soạn, công ty truyền thông hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tôi đang là Founder và biên tập viên nội dung tin tức bóng đá trên trang Keotot.net


x
x
CATFISH DESKTOP