Trị giá của Công Phượng lại tăng hơn 1 tỷ đồng

Phan Chấn Quang - 23 August, 2020

Transfermarkt tăng đồng loạt 50.000 euro (hơn 1 tỷ đồng) về giá trị của 3 cầu thủ Công Phượng, Quang Hải và Văn Hậu.


Theo cập nhật mới nhất từ Transfermarkt, hai tuyển thủ đội tuyển Việt Nam là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Công Phượng đều được tăng giá trị. Cụ thể với trường hợp hậu vệ Đoàn Văn Hậu, sau khi rời Heerenveen để trở về Hà Nội, anh được Transfermarkt định giá lên 200.000 euro, tức là cao hơn 50.000 euro so với giá trị hồi tháng trước.

Ngoài Văn Hậu, nhiều cầu thủ Việt Nam cũng tăng giá đợt này. Đáng kể có tiền vệ Nguyễn Quang Hải tăng từ 250.000 euro lên 300.000 euro, qua đó gia nhập nhóm các cầu thủ nội đắt giá nhất V.League bên cạnh Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Tiến Linh, Quế Ngọc Hải. Một tuyển thủ Việt Nam khác cũng được tăng giá là Nguyễn Công Phượng, chân sút đang chơi cho TP.HCM được tăng giá từ 200.000 euro lên 250.000 euro.

Công Phượng, Văn Hậu, Quang Hải tăng giá hơn 1 tỷ đồng

Trong vòng 4 tháng trở lại đây, Transfermarkt đã có tới 3 lần cập nhật giá trị cầu thủ ở V.League. Điều đó cũng phần nào cho thấy sự quan tâm của website thống kê chuyển nhượng quốc tế đối với thị trường cầu thủ Việt Nam.

Tuy nhiên, giá trị cầu thủ Việt Nam về mặt bằng chung vẫn còn ở một khoảng cách lớn đối với những ngôi sao Thái Lan. Cụ thể, Chanathip Songkrasin – ngôi sao số 1 của đội tuyển Thái Lan đang có mức giá trên Transfermarkt là 1,9 triệu euro. Trong khi những cầu thủ đắt nhất của Việt Nam là Quang Hải, Văn Quyết, Tiến Linh, Ngọc Hải chỉ có giá 300.000 euro – tức là kém tới 6 lần so với “Messi Thái”./

 

 

Phan Chấn Quang

Chuyên gia: Phan Chấn Quang

Tham gia keotot.net : 10/01/2012

Giới thiệu: Tên tôi là Phan Chấn Quang, sinh ngày 09/02/1986. Sở thích đọc sách, du lịch và thể thao. Đặc biệt, tôi có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn. Với nhiều năm kinh nghiệm tại các tờ báo, tòa soạn, công ty truyền thông hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tôi đang là Founder và biên tập viên nội dung tin tức bóng đá trên trang Keotot.net


x
x
CATFISH DESKTOP